0789836580

Thực Phẩm Tươi Sạch Xách Tay Từ Quê Bình Định

 [tintuc]

Cách Bảo Quản Chả Lụa trong tủ lạnh Không Hư An Toàn

1. Cách bảo quản chả lụa bằng tủ lạnh

Ngăn mát tủ lạnh chính là môi trường lý tưởng nhất để bảo quản thực phẩm. Với nhiệt độ từ 5 - 10 độ C, đây là nhiệt độ thích hợp để giữ lại độ tươi ngon của thực phẩm, trong đó có chả lụa.

Cách bảo quản chả lụa bằng tủ lạnh trong trường hợp chả vẫn còn nguyên cây chưa cắt ra, bạn chỉ cần cho vào một góc thoáng của tủ. Nếu cây chả đã cắt và sử dụng một phần, bạn nên dùng màng bọc thực phẩm bọc thật kỹ phần lại. Mỗi lần lấy chả lụa ra sử dụng, bạn nên thay các lớp bọc mới.

Màng bọc thực phẩm sẽ ngăn sự xâm nhập của vi khuẩn cũng như lây nhiễm chéo vi sinh vật giữa các loại thực phẩm. Lưu ý là khi cắt chả lụa, cần sử dụng dao sạch không dính nước, nếu không sẽ khiến cho món ăn nhanh bị hỏng hơn.

Bảo quản chả lụa trong tủ lạnh được bao lâu?

Bảo quản chả lụa trong ngăn mát là cách bảo quản tối ưu, món ăn có thể sử dụng trong vòng 4 - 6 ngày. Do ngăn mát chứa rất nhiều loại thực phẩm khác nhau, nếu chả lụa không được bảo quản đúng cách sẽ dẫn đến tình trạng nhiễm khuẩn từ thức ăn khác.

Ngăn đông lạnh cũng là một giải pháp giúp bảo quản chả lụa nếu gia đình bạn không thể sử dụng hết trong 6 ngày. Chả lụa có thể sử dụng trong vòng 10 ngày nếu để trên ngăn đông.


2. Cách bảo quản chả lụa khi không có tủ lạnh

Nếu không muốn lưu trữ trong tủ đông, bạn hoàn toàn có thể tìm cách bảo quản chả giò trong điều kiện nhiệt độ phòng thông thường.

Thực tế Tết ở miền Bắc thời tiết luôn mát mẻ hoặc lạnh do đó việc để chả lụa ở ngoài không có nhiều vấn đề, chỉ cần bọc đầu đã cắt lại để không cho tiếp xúc với vi khuẩn bên ngoài.

Còn trong điều kiện thời tiết nắng nóng như miền Nam, nếu muốn dùng luôn trong ngày thì bạn nên chuẩn bị một thùng giữ nhiệt tốt hoặc đặt ở nơi thoáng mát để dễ dàng ăn hoặc chế biến khi cần.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chủ động trong việc bảo quản với các dụng cụ có sẵn trong nhà bếp. Cho chả lụa vào xoong nhôm hoặc inox sạch, đậy kín vung nồi rồi đặt vào bên trong một chậu nước lạnh to. Cách bảo quản chả lụa này đạt hiệu quả tốt nhất khi bạn đổ nước sao cho bề mặt nước cách miệng xoong 5-10 cm, tránh để nước tràn vào bên trong. Như vậy bạn đã có một chiếc tủ lạnh tự chế mà không tốn tiền điện rồi.

Ngoài ra, có một cách bảo quản chả lụa mà không cần tủ lạnh được ông bà ta ngày xưa áp dụng rất nhiều. Sau khi luộc xong, rửa sơ qua giò với nước lã, để ráo, xếp thành từng lớp và dùng vật nặng đè lên cây giò để ép cho nước ra bớt. Để trong vài tiếng rồi treo lên nơi khô ráo trong nhà là được.

3. Cách bảo quản giò sống trong tủ lạnh

Giò sống cũng là nguyên liệu thường thấy trong ngày Tết  của người Việt. Trước khi cất giò sống vào ngăn mát hay ngăn đông tủ lạnh, cũng giống như cách bảo quản chả lụa trong tủ lạnh, bạn chú ý bọc thật kỹ bằng túi nilon hoặc màng bọc thực phẩm để giữ được độ tươi ngon, tránh bị lây nhiễm vi khuẩn từ các loại thực phẩm khác hay bị đông đá trực tiếp.

Để giò sống không bị đông cứng, mất nước, giảm mùi vị và thay đổi màu sắc, bạn cần bọc nhiều lớp để giò không bị đóng băng khi ăn trong ngăn lạnh. Ngược lại, nếu độ lạnh không đủ sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi, làm gì bị hư hỏng. Chính vì thế, tùy vào mục đích lưu trữ và sử dụng để bạn xem xét để ở ngăn nào cho phù hợp.

Lưu ý tuyệt đối không để giò sống chung ngăn tủ lạnh với các thực phẩm chín khác để tránh nhiễm không và ám mùi vào những món này.


Những lưu ý trong khi bảo quản chả lụa bằng tủ lạnh

Đối với ngăn mát, bạn cần bọc thật kỹ cây chả lụa đã sử dụng. Cách bảo quản chả lụa hiệu quả là bọc kỹ rồi cho thực phẩm vào riêng một hộp đựng. Cách này sẽ ngăn ngừa tối đa sự xâm nhiễm của vi khuẩn bên ngoài môi trường ảnh hưởng đến chất lượng và thời gian bảo quản.

Đối với ngăn đông, bạn không thể mỗi lần sử dụng thì đem đi rã đông cả cây chả lụa được. Khi đó, cách bảo quản chả lụa tốt nhất là cắt giò lụa thành các khoanh vừa ăn trong một bữa ăn. Cho các khoanh giò này riêng ra từng túi bóng kính và buộc chặt. Mỗi lần sử dụng chỉ cần lấy một túi, rã đông và thưởng thức.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bạn không nên để thực phẩm quá lâu trong tủ lạnh. Với các sản phẩm từ thịt, nếu bảo quản trong tủ lạnh lâu sẽ sản sinh ra chất nitrit gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm, trong đó có bệnh ung thư. Thức ăn cũng sẽ giảm độ thơm ngon và hàm lượng chất dinh dưỡng cũng giảm đi.

Cách sử dụng thực phẩm khoa học nhất đó là mua thức ăn vừa đủ. Bạn nên chế biến và thưởng thức các món ăn trong một bữa. Không nên bảo quản quá lâu thực phẩm trong tủ lạnh.

Cao Minh Hiền - Người Con Miền Xứ Nẫu Bình Định.

Chuyên Cung Cấp Thực Phẩm Sạch Xách Tay Từ Quê Bình Định Tại TP.HCM

Website: https://www.thucphamsachnhaque.com/

Hotline: 090.456.8940

Địa chỉ: 256/10 Phan Huy Ích, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

Fanpage Facebook: Thực Phẩm Sạch Xách Tay Từ Quê

 

 [/tintuc]

[tintuc]

Nhắc đến Quy Nhơn Bình Định, nhiều người lại liên tưởng về những huyền thoại lịch sử hào hùng của một triều đại Tây Sơn hoàng kim hay một tỉnh miền duyên hải với những bãi biển trải dài đón nắng vàng rực rỡ. Chẳng những thế mà nơi đây còn được biết đến với nhiều đặc sản nổi tiếng khắp vùng.

Bánh Xèo Tôm Nhảy

Đây là một món ngon đặc sản Quy Nhơn rất đỗi bình dị nhưng được du khách rất yêu thích. Nó được bày bán ở hầu hết các quán xá vỉa hè ở Bình Định. Bánh xèo được làm được những  nguyên liệu đơn giản như bột gạo, thịt heo băm nhuyễn, tôm nhảy, hành phi, rau thơm, trứng. Gaọ sẽ được tuyển chọn những những gạo to chắc mẩy không bị sâu để tạo độ ngọt của bánh. Gạo sẽ được đem đi xay thành hỗn hợp dẻo, đập trứng cho thịt băm và một số loại gia vị vào, kèm thêm những con tôm tươi ngon. Người nấu sẽ múc từng múc lên chảo nóng để tráng những miếng bánh, thêm thịt băm nhuyễn và tôm nhảy tạo nên một món ăn tuyệt vời. Dù đi xa đến đâu cũng không thể quên được món ngon này.


Bánh Xèo Tôm Nhảy

Bánh ít lá gai

Bánh ít lá gai là một trong những món đặc sản Bình Định thơm ngon làm nên danh tiếng cho món ngon Bình Định. Đây là một loại món ăn được chế biến rất cầu kì và tỉ mỉ. Lá để làm bánh là loại lá gai, sau khi được tuyển chọn những lá to dầy không bị sâu sẽ được đem phơi khô, nấu nhừ với mật mía, sau khi nước nấu đặc và nhuyễn thì cho bột nếp vào khuấy đều. Tiếp đến mang đi giã hoặc xay cho nhỏ để bột gạo, lá gai và mật được hòa quyện vào với nhau.

Nhân để làm bánh gồm có đậu tầm, dầu chuối, sợi dừa hoặc có thể dùng dừa khô. Nếu là bánh gai mặn thì có thêm thịt mỡ, đậu phộng trong nhân. Đưa một miếng bánh vào miệng bạn sẽ cảm nhận được đổ thơm dẻo của vỏ bánh, béo ngậy ngậy của đậu phộng, thịt mỡ, mùi thơm của dầu chuối. Tất cả như hòa quyện vào nhau tạo nên một loại bánh ít lá gai rất thơm ngon.


Bánh ít lá gai

Rượu bầu đá Bình Định

Rượu Bầu Đá là loại rượu đặc biệt được nấu thủ công từ bao đời nay nên vẫn còn giữ được nét đặc trưng nhất của rượu. Rượu Bầu Đá được đựng trong những chiếc bình sứ tinh xảo và có độ cồn rất cao, lên đến 50 độ nên người uống không quen sẽ thấy rất nóng và dễ say. Thế nhưng, điểm đặc biệt khiến người ta yêu thích những vò rượu này chính là cái vị thanh mát đến lạnh người, chỉ cần uống một ngụm là cả người sẽ thấy khoan khoái, mát lạnh và dễ chịu hơn hẳn.


Rượu bầu đá Bình Định

Tré Bình Định

Tré - món ăn dân dã mà mộc mạc. Tré là một loại món ăn gần giống với các loại nem bì miền bắc nhưng lại được thay thế bằng nhiều loại nguyên liệu khác nhau như: tai heo, lỗ mũi heo, da heo hoặc có thể là thịt ba chỉ. Các loại nguyên liệu sau khi được thái nhỏ thành các lát thì sẽ được đem đi ướp cùng các loại gia vị như tiêu, tỏi, ớt, nước mắm và thính (bột giã nhỏ từ gạo rang). Chờ cho gia vị hòa quyện vào thịt thì mang đi gói. Tré sẽ được gói bằng lá khế hoặc lá ổi non, lớp ngoài cùng là lá chuối. Gói sau đem đi bảo quản trong khoảng 2 đến 3 ngày là có thể thưởng thức.


Tré Bình Định


Bánh tráng nước dừa

Khi đến du lịch Bình Định không thể không nhắc tới  món bánh tráng nước dừa. Đây là một món đặc sản nơi xứ dừa. Công đoạn chế biến bánh không quá cầu kì nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ, có kinh nghiệm của người tráng bánh. Nguyên liệu của bánh chủ yếu là Củ Mì (củ sắn) được sắt nhỏ, xay lấy nước. Cơm dừa được nạo thành sợi nhỏ,  nước dừa và vừng đen. Tất cả đều được đổ chung vào một nồi lớn, trộn đều cho các gia vị hòa quyện cùng với nhau và được đun nóng. Bên cạnh đó có một chảo đang được đun nóng. Khi chảo nóng lên người tráng bánh sẽ dùng một cái gáo làm bằng sọ dừa có cán dài múc từng gáo nước bánh lên chảo và tráng đều. Tráng bánh phải đều tay để cơm dừa và vừng đen được dàn đều mặt bánh. Bánh phải tròn mỏng và không bị chỗ dày, chỗ mỏng thì mới là bánh đạt chuẩn. cứ tráng được mười chiếc  bánh thì đem ra phơi. khi ăn bạn cần nướng lên để bánh có độ phồng và dậy hết mùi thơm của vừng, của nước cốt dừa và cơm dừa. Có thể ăn bánh thay cơm ăn chỉ thấy no mà không thấy chán.


Bánh tráng nước dừa


Nem chợ huyện

Nem chua đặc sản Quy Nhơn Bình Định mang một hương vị thơm ngon nổi tiếng không kém bất kỳ nơi đâu. Nem được chế biến một cách cầu kì công phu. Thịt sau khi được lựa chọn những miếng tươi ngon nhất được mua mang về chế biến. Thịt heo được sắt thành những miếng dài mỏng, ướp đều gia vị với tiêu, tỏi, ớt tươi, nước mắn, muối và quan trọng đó là bột thính ( bột được làm từ gạo rang giã nhỏ) để 15 phút cho gia vị ngấm đều vào những miếng thịt rồi đem ra gói. Nem chợ huyện ở Bình Định được bọc một lớp lá khế non sau đó quấn quanh là lá chuối. Nem được gói vuông như một chiếc bánh trưng nhỏ. sau khi gói để để ở một nơi thoáng mát, chỉ vài ngày sau là có thể ăn được.


Nem chợ huyện


Chả cá Bình Định

Chả cá Bình Định được làm từ những con cá biển tươi ngon nhất với cách làm đặc biệt của người dân nơi đây nên chả cá vẫn giữ nguyên được độ ngọt, độ ngọn và độ dai tự nhiên của thịt cá biển tươi ngon nhất. Chả cá Bình Định có thể làm được nhiều món ăn ngon khác nhau như bún chả cá, bánh canh chả cá, …. Khi có dịp đến thăm Bình Định, bạn nhất định nên ăn thử chả cá Quy Nhơn và những món ăn được làm từ chả cá Quy Nhơn và đừng quên mua một ít về làm quà cho bạn bè - người thân.


Chả cá Bình Định

Cao Minh Hiền - Người Con Miền Xứ Nẫu Bình Định.

Chuyên Cung Cấp Thực Phẩm Sạch Xách Tay Từ Quê Bình Định Tại TP.HCM

Website: https://www.thucphamsachnhaque.com/

Hotline: 090.456.8940

Địa chỉ: 256/10 Phan Huy Ích, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

Fanpage Facebook: Thực Phẩm Sạch Xách Tay Từ Quê

 

 [/tintuc]









[giaban]80,000 đ[/giaban]
[giacu]    [/giacu]

 [mota]

 Cung cấp chả cá chiên Bình Định chính gốc tại TP.HCM
 Trọng lượng: 500 GR
 Hạn dùng: 15 ngày
 Bảo quản: Ngăn mát tủ lạnh, ngăn đông
 Cam kết hàng tươi ngon, an toàn chất lượng
 Giao hàng miễn phí nội thành TP.HCM

[/mota]

[chitiet]


Chả cá Bình Định

Một đặc sản rất nổi tiếng của ngư dân vùng biển nơi đây, được nhiều người biết đến với danh xưng "Đặc Sản Xữ Nẫu". Là món ngon được nhiều người yêu thích bởi hương vị ngọt ngào từ cá tươi hòa quyện với hương thơm của gia vị, vừa dai dai giòn giòn cho một món chả tuyệt vời.

Chả Cá Chiên Bình Định

Phải nói đây là 1 món ăn mà có thể ăn được theo nhiều cách, làm được nhiều món khác nhau mà vẫn luôn thấy ngon.

Cá làm chả được chọn lọc từ những loại cá tươi ngon nhất, có thịt trắng, to vừa phải, nhiều thịt.

Nguyên liệu làm chả cá Bình Định:

 Cá biển tươi vùng quê: Cá thu, cá nhồng, cá mối, cá thuẩn,…
 Gia vị: Nước mắm, đường, bột ngọt, muối, hạt nêm, tiêu sọ…
 Hành lá, rau mùi.
 Chả cá được làm hoàn toàn thủ công, tuyệt đối không hóa chất bảo quản, hàn the hay bột.

Cách làm chả cá:

️ Lựa chọn những con cá tươi ngon, rửa sạch, lọc bỏ xương đầu cá sau đó đem ướp với dầu ăn, nước mắm, tiêu, hành tỏi… để từ khoảng 20-30 phút cho cá ngắm đều gia vị.
️ Khi cá đã bắt đầu ngấm gia vị, đem bỏ vào máy xay nhuyễn.
️ Đeo găng tay nilong đã được bôi 1 lớp dầu ăn nặn chả cá thành miếng mỏng vừa ăn rồi cho ra đĩa.
️ Bắt chảo dầu nóng sau đó cho chả đã nặn sẵn vào chiên chín đều.

Chả cá Bình Định chính gốc:

 1 kg gồm 5 - 8 miếng.
 0,5 kg gồm 2 - 4 miếng.
 Giá bán:
  80.000VNĐ/0,5KG
 • 160.000VNĐ/1KG
️ 1 Kg chả cá có thể chia ra ăn từ 4 - 6 lần tùy theo nhu cầu.
 Đảm bảo chả thơm, ngọt, dai, ngon gia vị vừa ăn.
️ Dùng để nấu bánh canh, bún chả cá hay chiên ra ăn cơm, cuốn bánh tráng, làm mồi…đều ngon.

Cách bảo quản chả cá:

 Để trong ngăn đông của tủ lạnh có thể dùng được trong vòng 15 ngày vẫn giữ được độ tươi, ngọt.
 Để trong ngăn mát, nên sử dụng trong vòng 7 ngày để đảm bảo vị tươi ngon.

Cam kết từ chúng tôi:

 Chả cá nhà làm, không pha bột hay chất tạo độ dai.
 Hàng quê chính gốc Bình Định.

Chả cá xách tay từ quê Bình Định nhà em với tiêu chí "CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU".

Chả cá được đặt làm và vận chuyển trực tiếp từ Bình Định vào TP.HCM.

Quý khách yên tâm đặt hàng chúng tôi giao tận nơi TP.HCM.

Bạn đang ở Thành phố Hồ Chí Minh bạn muốn đặt mua chả cá Bình Định chính gốc an toàn, tươi ngon đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Mọi người có thể xem thêm sản phẩm của chúng tôi tại đây:
Thực phẩm sạch xách tay từ quê Bình Định

Cao Minh Hiền - Người Con Miền Xứ Nẫu Bình Định.
Chuyên Cung Cấp Thực Phẩm Sạch Xách Tay Từ Quê Bình Định Tại TP.HCM
Website: https://www.thucphamsachnhaque.com/
Hotline: 090.456.8940
Địa chỉ: 256/10 Phan Huy Ích, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
[/chitiet]

[hot][/hot]


[tintuc]
Chả cá là một  món ăn quen thuộc với mâm cơm nhiều gia đình Việt, vị đậm đà, dai mềm thơm ngon của chả phù hợp với rất nhiều kiểu chế biến khác nhau, phù hợp khẩu vị của đa số mọi người. Nhưng cách làm chả cá thơm ngon không phải ai cũng biết.


Cách làm chả cá thơm ngon

Hôm nay hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm chả cá tươi đơn giản, giòn dai, không cần dùng bột.

Chuẩn bị nguyên liệu làm chả cá:

Để có được món chả cá thơm ngon bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
  1. 1Kg thịt cá (cá basa, cá nhòng, cá mối, cá lăng, cá thác lác…)
  2. Hành lá: 4 nhánh
  3. Hành khô: 50g
  4. Hành tím: 2 củ
  5. Lá chanh non
  6. Trứng gà: 2 quả
  7. Ớt: 3 quả
  8. Thì là: 50g
  9. Gia vị: Đường, nước mắm. hạt tiêu, bột canh, dầu ăn, hạt nêm…
  10. Các gia vị cần thiết: Hạt nêm, muối, đường, tiêu xay, dầu ăn,…
  11. Dụng cụ: Chảo, tô, dao, đũa, thớt,...
Chú ýĐể chả cá thành phẩm được thơm ngon, khâu chọn mua nguyên liệu rất quan trọng,  bạn nên chọn cá tươi ngon và loại cá phù hợp. Những loại cá thường dùng làm chả cá như là: cá thu, cá rô phi, cá basa, cá mối, cá lăng, cá thác lác,...đa phần là các con cá có thịt dày, chắc, dai ngon. Các loại cá có thịt mềm, bở như cá nục, cá hố,...thì không thể làm được chả cá vì sẽ khiến miếng chả bở, không có độ kết dính.
Các loại cá làm chả

Cách làm chả cá:

Sơ chế nguyên liệu làm chả cá:
Cá tươi: Bạn nên chọn cá có lát như: cá thu, cá trắm ít xương, dai thịt chả cá sẽ ngon và dễ làm hơn. Cá sau khi mua về bạn rửa sạch với nước, sau đó rửa tiếp với nước muối loãng. Lọc bỏ xương, da và đầu cá, sau đó đem thịt cá ướp với dầu ăn, nước mắm, hành tỏi sau đó để từ khoảng 20-30 phút cho cá ngắm đều gia vị.


Sơ chế cá làm chả

Hành tím: Cắt rễ, bóc võ, thái nhỏ
Hành lá: Cắt rễ, nhặt lá úa, rửa sạch, cắt khúc nhỏ
Lá chanh: Rửa sạch, thái nhỏ
Ớt: Băm nhỏ, bỏ hạt
Thì là: Nhặt sạch, rửa sạch, cắt nhỏ


Chuẩn bị nguyên liệu làm chả cá

Bắt đầu làm chả cá theo các bước sau:
  1. Khi cá đã bắt đầu ngấm gia vị, đem bỏ vào máy xay, thêm hành lá đã thái nhỏ, lá chanh, và 2 quả trứng vào xay thật nhuyễn sau đó bỏ ra bát
  2. Để đảm bảo vệ sinh an toàn, bạn nên đeo găng tay nilong đã được bôi 1 lớp dầu ăn nặn chả cá thành miếng vừa ăn rồi cho ra đĩa.
  3. Đặt chảo lên bếp, đổ ngập dầu ăn sau đó bắt đầu chiên cá đến khi chả cá vàng đều vừa ăn
  4. Trang trí cho đĩa chả cá thêm bắt mắt
Món chả cá có mùi thơm của rau, sự đậm đà của gia vị hòa trộn với vị ngọt của cá xay, là một món rất hao cơm. Mong rằng mọi người sẽ thành công với cách làm chả cá thơm ngon chúng tôi chia sẻ, để thưởng thức được món chả cá tuyệt vời.

Cao Minh Hiền - Người Con Miền Xứ Nẫu Bình Định.

Chuyên Cung Cấp Thực Phẩm Sạch Xách Tay Từ Quê Bình Định Tại TP.HCM

Website: https://www.thucphamsachnhaque.com/

Hotline: 090.456.8940

Địa chỉ: 256/10 Phan Huy Ích, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

Fanpage Facebook: Thực Phẩm Sạch Xách Tay Từ Quê

 

[/tintuc]